Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

Chi phí làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh tại sân bay cho người Nhật Bản

Người Nhật Bản nếu muốn vào Việt Nam dưới 15 ngày thì được miễn thị thực, bạn không phải tốn phí. Tuy nhiên nếu muốn ở lâu hơn thì cần phải xin thị thực, và đóng một khoảng phí tùy theo thời gian bạn cư trú.



Loại visaPhí dịch vụPhí dán tem
Visa du lịchVisa thương mại
1 tháng 1 lần8 USD50 USD25 USD
1 tháng nhiều lần8 USD50 USD50 USD
3 tháng 1 lần20 USD85 USD25 USD
3 tháng nhiều lần32 USD100 USD50 USD
6 tháng nhiều lầnN/A290 USD95 USD
1 năm nhiều lầnN/A390 USD135 USD

Chú thích:

- 1 lần: bạn được nhập cảnh vào Việt Nam 1 lần trong thời hạn visa có hiệu lực.
- Nhiều lần: Bạn được nhập cảnh và xuất cảnh nhiều lần trong thời hạn visa có hiệu lực
- Phí dịch vụ: Khoảng phí bạn phải thanh toán cho công ty dịch vụ để giúp bạn làm thủ tục xin visa
- Phí dán tem: Phí bạn phải thanh toán tại sân bay khi làm thủ tục dán tem vào hộ chiếu


Hướng dẫn cách xin visa Việt Nam cho người Nhật Bản

Công dân Nhật Bản khi nhập cảnh vào Việt Nam dưới 15 ngày được miễn visa. Trường hợp muốn ở lâu hơn tại Việt Nam để du lịch hoặc làm việc, bạn cần làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh trước khi vào Việt Nam.



Có hai cách để xin visa nhập cảnh Việt Nam:
 - Xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản
 - Làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh Việt Nam trực tuyến thông qua các website du lịch.

Tài liệu cần có để xin visa nhập cảnh Việt Nam:
 - Hai tấm hình chân dung 4x6cm
 - Hộ chiếu còn giá trị hơn 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh

Cách xin visa nhập cảnh tại Đại sứ quán:

Bạn đến trực tiếp Đại sứ quán để nộp hồ sơ làm thủ tục xin cấp visa, với cách này, có thể bạn sẽ đi đến Đại sứ quán ít nhất 2 lần.
Thông tin đại chỉ Đại sứ quán bạn tham khảo tại đây: Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Cách xin visa nhập cảnh Việt Nam trực tuyến:

- Chuẩn bị hai tấm hình chân dung 4x6cm và hộ chiếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.
- Truy cập vào website: visaonline.com.vn và điền đầy đủ thông tin, thanh toán phí dịch vụ theo yêu cầu.
- Công văn xin cấp visa sẽ được gởi qua email trong vòng 2 ngày làm việc, nếu bạn muốn lấy visa sớm hơn thì có thể chọn dịch vụ khẩn với mức phí cộng thêm từ 10usd đến 200usd tùy theo thời gian bạn chọn.
- In công văn xin cấp visa và tờ khai NA1 (sẽ được gởi kèm qua email) và tiến hành làm thủ tục tại sân bay.

Ghi chú: với việc làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh trực tuyến, bạn cần chuẩn bị lệ phí dán tem để thanh toán tại sân bay. Lệ phí từ 25usd đến 135usd cho thời hạn 1 tháng đến 1 năm

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Công dân Nhật Bản hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống, làm việc hoặc du lịch tại Nhật Bản, muốn xin visa nhập cảnh vào Việt Nam, có thể đến trực tiếp Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản theo địa chỉ sau:

1. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản:
Địa chỉ: Tokyo 151-0062, Shibuya-ku, Motoyoyogi-cho 50-11
Điện thoại: +81-3-34663311/13
Fax: +81-3-34667652/12
Email: vnembasy@blue.ocn.ne.jp

2. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại FUKUOKA-Nhật Bản:
Địa chỉ: 4th Floor, AQUA HAKATA, 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka, JAPAN 810-08
Điện thoại: +81-922637668/ +81-922637669/+81-8033759789
Fax: +81-922637676
Email: tlsqvn-fukuoka@shirt.ocn.ne.jp

3. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản):
Địa chỉ: 4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka 590-0952, JAPAN
Điện thoại: +81-72-2216666 ; +81-72-2216603
Fax: +81-72-2246887 ;: +81-72-2216667; +81-72-2216608
Email: tlsqvn.osaka@mofa.gov.vn
- Giờ địa phương so với Việt Nam: +2 giờ

Recent Articles

TOP